Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Thiết bị giám sát hành trình là sản phẩm công nghệ thông minh, rất hữu ích trong việc quản lý, giám sát phương tiện tham gia giao thông. Vì đây là sản phẩm công nghệ nên yếu tố kĩ thuật rất cần được chú trọng. Trong đó, người dùng cần biết cách lắp đặt thiết bị giám sát hành trình để đạt được hiệu quả tối ưu khi sử dụng.

6 Bước để lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Bước 1: Cần kiểm tra thiết bị giám sát hành trình và linh kiện đi kèm

Trước khi tiến hành lắp đặt, khách hàng cần kiểm tra thiết bị giám sát hành trình và linh kiện đi kèm. Sản phẩm gồm có: hộp đen ô tô, sim, thẻ nhớ, dây kết nối…v.v. Sim phải đăng ký dịch vụ 3G để truyền dữ liệu từ thiết bị đến phần mềm giám sát trực tuyến. Với mức hoạt động trung bình, khách hàng chỉ cần đăng kí gói 3G cơ bản. [caption id="attachment_196" align="alignnone" width="800"] Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình[/caption]

Bước 2: Tiến hành lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

+Đặt ăng-ten GPS và GSM quay lên trên để đảm bảo không gian thông thoáng. Ngoài ra, không để cạnh những vật gây nhiễu tín hiệu, không dùng dây siết chặt làm ảnh hưởng tới tốc độ đường truyền. +Cài đặt chức năng thiết bị (bằng các dây tín hiệu): tốc độ, nhiên liệu, số lần đóng mở cửa xe…v.v. Ngoài ra, khách hàng có thể đề nghị lắp thêm các ứng dụng mở rộng như: cảm biến điều hòa, cảnh báo chống trộm… +Tiếp theo, nối nguồn điện trên xe với cụm dây nguồn của thiết bị. Chú ý, trong bước này chưa tiến hành nối nguồn điện với thiết bị giám sát hành trình. Tiến hành lắp đặt sim 3G và thẻ nhớ vào thiết bị.

Bước 3: Khởi động thiết bị giám sát hành trình

– Cắm cụm dây nguồn có zắc 3 chân đã được nối với nguồn điện của xe vào thiết bị. Lúc này, hộp đen ô tô mới có dòng điện để hoạt động. – Lắp ăng – ten đã chuẩn bị từ bước 2 vào thiết bị giám sát hành trình. Ăng-ten GPS làm nhiệm vụ xác định tọa độ, vị trí của xe trên nền bản đồ số, giúp cho người dùng quản lý được cung đường, lịch trình đi lại trong thời gian nhất định. Ăng – ten GSM có nhiệm vụ kết nối sóng vô tuyến, đảm bảo nhiệm vụ truyền thông tin từ thiết bị hộp đen ô tô tới phần mềm giám sát trực tuyến.

Bước 4: Cài đặt cấu hình thiết bị giám sát hành trình

Bước cài đặt cấu hình do nhân viên kĩ thuật tiến hành.Vì họ biết chính xác loại cấu hình tương thích với sản phẩm. Khách hàng chỉ cần yêu cầu nhân viên cung cấp cho mình tài khoản để đăng nhập vào hệ thống giám sát trực tuyến trên website nhà sản xuất. Chỉ với vài thao tác đơn giản, khách hàng có thể kiểm tra được thông tin của xe trong suốt quá trình vận hành.
Bước 5: Tiến hành kết nối dây tín hiệu thiết bị giám sát hành trình
– Tiến hành nối các dây tín hiệu ở bước 2 vào thiết bị để ghi nhận thông tin xe. – Kết nối đầu đọc thẻ RFID để lưu trữ các thông tin cần thiết.
Bước 6: Kiểm tra tổng thể thiết bị và hoàn thiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình
– Tiến hành kiểm tra tổng thể các bộ phận của thiết bị: sim, thẻ nhớ, ăng ten, dây nối… Người dùng có thể biết được tình trạng của thiết bị thông qua đèn led. – Sau khi kiểm tra thiết bị hộp đen ô tô đã hoạt động bình thường, người dùng cần chọn vị trí lắp đặt phù hợp. Nên chọn vị trí thoáng, không gần nguồn điện, đồng thời cũng kín đáo để phục vụ mục đích kiểm tra, giám sát. – Cuối cùng, thu gọn dây tín hiệu và ăng ten một cách cẩn thận. Lưu ý không được buộc dây ăng ten quá chặt vì sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị. Những thông tin về lắp đặt thiết bị giám sát hành trình ô tô là cơ sở để khách hàng có thể kiểm tra quy trình thực hiện của nhân viên kĩ thuật. Từ đó, góp phần giúp giảm thiểu sự cố, hỏng hóc khi sử dụng sản phẩm. [caption id="attachment_197" align="aligncenter" width="600"] Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình[/caption] Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tại Hà Nội chất lượng giá rẻ Tại thành phố Hà Nội thì nhu cầu về thiết bị giám sát hành trình đang có xu hướng tăng cao. Do nhu cầu về vận chuyển hàng hóa và nhu cầu về vận chuyển hành khách là thiết yếu và không thể thiếu của người dân sống tại thủ đô. Thành phố Hà Nội là một thành phố lớn và là một đầu mối giao thông quan trọng không thể thiếu tại miền Bắc. Hòa cùng sự phát triển về công nghệ thì các thiết bị theo dõi và giám sát dành cho xe ô tô cũng là một loại thiết bị không thể thiếu trên mỗi chiếc xe ô tô. Và chính sự phát triển của công nghệ đã làm tiền đề tạo nên sự phát triển của các lĩnh vực đi kèm như lĩnh vực thiết bị theo dõi và giám sát. Chính vì lý do đó mà Viettech gps đã cung cấp đến giải pháp là sử dụng thiết bị giám sát hành trình tại Hà Nội. Nhằm mục đích giúp cho chủ xe ô tô có thể theo dõi và giám sát hành trình chiếc xe một cách hiệu quả nhất. Có thể bạn quan tâm Hướng dẫn sử dụng thiết bị giám sát hành trình

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận